ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

Wild (2014) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Wild (2014)

หลังจากการล่มสลายของการแต่งงานและการตายของแม่ เชอริน สูญเสียความหวังทั้งหมดหลังจากหลายปีของพฤติกรรมเสี่ยงและอันตราย เธอตัดสินใจโดยด่วนเชอรินไร้ประสบการณ์ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความตั้งใจแน่วแน่เท่านั้นในการเดินป่า Pacific Crest Trail เป็นระยะทางกว่าพันไมล์เพียงลำพัง หนังที่น่าจับภาพความสะพรึงกลัวและความสนุกสนานของหญิงสาวคนหนึ่งที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างทรงพลังในการเดินทางที่ทำให้บ้าคลั่ง เสริมกำลังและเยียวยาเธอในท้ายที่สุด เว็บหนัง ซีรี่ย์ออนไลน์ ที่พร้อมเอาความบันเทิงมาบอกต่อ

 

WILD หนังชีวิตในการ ผจญภัย Adventure มันค่อนข้างที่จะกระทบกระเทือนจิตใจในชีวิต ผู้กำกับ Jean Marc Vallee ภาพยนตร์เรื่องด้วยความคาดกหวังที่มีนั้นค่อนข้างมาก แต่น่าเศร้าที่คนส่วนใหญ่ไม่พบเจอ ความสง่างามที่ช่วยประหยัดอย่างหนึ่งคือการแสดงที่ยอดเยี่ยม ใช้นักแสดงเพียงแค่ไม่กี่คนซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณ เสมือนกับหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เรานึกถึง INTO THE WILD ที่ยอดเยี่ยมของเชน จัดการกับคนที่มีปัญหาในการเข้าไปในป่าเพื่อค้นหาตัวเอง ผู้คนเหล่านั้นที่ได้เจอกับตัวละครต่างตลอดการเดินทาง เรื่องราวจะน่าติดตามมากน้อยแค่ไหนต้องเข้าไปติดตามกันเอง

Wild (2014) พากย์ไทย
Wild (2014) พากย์ไทย

แม้ว่า ซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่องนี้จะไม่มีการเปรียบเทียบแต่ก็มีข้อบกพร่องบางอย่างที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยเอาชนะได้ คิดว่าสิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งคือความจริงที่ว่า เราไม่ได้มีความเชื่อมโยงทางอารมณ์กับสิ่งที่เรากำลังดูอยู่มากนัก จะไม่เปิดเผยว่าเกิดอะไรขึ้นเพื่อให้ เชอรินออกเดินทางแต่เมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ไม่มีความเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่พวกเขาต้องการ แม้ตอนจบก็เกิดขึ้นโดยไม่ต้องทำอะไรมาก การวางแนวธรรมชาติให้ก้าวกับทิศทางก็ดูไม่ค่อยดีนักเพราะมีหลายครั้งที่หนังว่าดำเนินเรื่องยาวไปเล็กน้อย อีกประเด็นหนึ่ง เหล่าตัวละครชายทุกคนเกือบจะดูเหมือนเป็นการคุกคามทางเพศต่อ ตัวละครผู้หญิงความสัมพันธ์ที่เธอมีกับผู้เล่นที่สนับสนุนแทบจะไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก ถือว่าไม่เป็นการพัฒนาตัวละครใดๆทั้งสิ้น

 

ความน่าติดตามของหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นการดำเนินเรื่องไปแบบช้าๆที่มีตัวละครเด่นๆคนเดียวเหมาะกับการใช้เวลาให้เกิดปัญหา เอ้ย ประโยชน์ได้ดี สิ่งที่ทำให้เราได้รู้ว่ามันค่อนข้างที่จะคุ้มค่าแก่การับชมคงเป็นการแสดงของวิชเชอร์ปู้นอย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากหลายปีการแสดงที่เธอรับมันเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้เป็นเรื่องดีที่นักแสดงจะกลับมาสู่บทบาทที่ถนัดของตัวเองเพราะการแสดงเป็นสิ่งที่สำคัญในการขับเคลื่อนคนดูเชียวนะไม่งั้นหนังก็จะเละไม่เป็นท่าเลยอย่างแน่นอน

Wild (2014) พากย์ไทย
Wild (2014) พากย์ไทย

สรุปเลยว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ฉากก่อนเรื่องจะเป็นสัญญาณว่ามีบางอย่างขาดหายไปในตอนหลัง แต่นี่คือส่วนสำคัญของภาพยนตร์ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการเดินทางที่ต้องฝ่าฟันเรื่องราวในการเดินทางด้วยเท่าเปล่าผ่านสถานที่ต่างๆ และใช้ตัวละครที่เป็นผู้หญิงมาแสดงทำให้มันค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เชื่อว่าตัวละครกำลังมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ยังพัฒนาเมื่อการเดินทางออกไป ในฉากแรกๆเป็นเรื่องที่ยากจะเชื่อเลยว่าเธอต้องตายแน่ในพื้นที่ที่เรียกว่าโมฮาวี ฉากย้อนอดีตแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอะไรทำให้คนที่ไม่มีประสบการณ์ลองเดินที่ยากลำบากเช่นนี้ ลอร่า เดิร์นให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในฐานะแม่ของเชอรินในฉากย้อนหลัง เรื่องราวนำเสนอช่วงเวลาที่ตึงเครียดมากมายเนื่องจากภูมิประเทศ สภาพอากาศและบางคนที่เธอพบอาจเป็นภัยคุกคามได้ โดยรวมแล้วอยากแนะนำหนังนี้อย่างแน่นอน