ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

Tom Clancy’s Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น บรรยายไทย

รีวิวหนัง Tom Clancy’s Without Remorse ลบรอยแค้น (2021)

ก่อนหน้าที่เราจะมาติดตามหนัง เราได้รับชม ซีรี่ย์ออนไลน์ มาและอยากหาหนังสนุกๆดูอีกเลยเลือกหนังที่อิงจากหนังสือเมื่อปี 1993 ในชื่อเดียวกันโดยมันปราศจากความสำนึกผิด เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของจอห์น คลาร์ก / จอห์น เคลลี ซึ่งเป็นตัวละครใน Ryanverse ของทอม แคลนซีที่มีการนำเสนอในหนังสือและภาพยนตร์มาดัดแปลงหลายเล่ม แต่ตอนแรกหนังเรื่องนี้นักแสดงนำหลักตั้งใจให้เป็น คีอานู รีฟส์แต่เขาปฏิเสธที่จะเล่นมัน ภาพยนตร์เรื่องจึงอ่อนระโหยโรยแรงในขุมนรกแห่งการพัฒนาโดยพยายามฟ้องแกรี่ ซินิสและลอเรนซ์ ฟิชเบิร์นหยุดไปจนกระทั่งล่มสลายไปในปี 2541

 

Tom Clancy’s Without Remorse เป็นภาพยนตร์ แอ็คชั่น Action ที่สร้างความเร้าใจเกี่ยวกับหน่วยซีลของกองทัพเรือ จอห์น เคอร์รี่ หลังจากภารกิจที่ดูเหมือนไม่ถูกต้อง เมื่อทีมของเขาถูกลอบสังหารและภรรยาของเขาถูกฆ่าตาย จนทำให้ต้องกลับไปแก้แค้นเพื่อตามหาว่าใครตั้งสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาซึ่งเปิดเผยแผนการส่งร่วมคิดที่เขาไม่สามารถ ไว้ใจใครได้เลย การสมรู้ร่วมคิดระหว่างประเทศในขณะที่แสวงหาความยุติธรรมในการสังหาร ภรรยาที่กำลังตั้งท้อง เรื่องราวต้นกำเนิดของฮีโร่แอ็คชั่น หนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจักรวาล เมื่อทหารรัสเซียกลุ่มหนึ่งสังหารครอบครัวของเขาเพื่อตอบโต้บทบาทในหน่วยปฏิบัติการณ์ลับสุดยอด ซีเนียร์ จอห์น เคลลี ได้ตามนักฆ่าด้วยทุกวิถีทาง การเข้าร่วมกองทัพกับหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ซีไอเอในเงามืด ภารกิจของเขาได้ เปิดโปงแผนการแอบแฝงที่คุกคามสหรัฐและรัสเซียในสงครามเต็มรูปแบบ ขาดระหว่างเกียรติยศส่วนตัวและความจงรักภักดีต่อประเทศ

Tom Clancy’s Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น บรรยายไทย
Tom Clancy’s Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น บรรยายไทย

ซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่องนี้เริ่มขึ้นจากสามเดือนหลังจากออกจากนาวี ซิล หลังจากหน่วยกู้ภัยในอเลปโปซึ่งส่งผลให้เกิดการเผชิญหน้ากับกองทัพรัสเซียที่ถูกเจ้าหน้าที่ซีไอเอ ริตเตอร์ ,จอห์น เคลลี่ทำงานรักษาความปอดภัยส่วนตัวโดยอาศัยอยู่กับภรรยาที่กำลังท้องในเขตวอชิงตันดีซี เมื่อเขาและเพื่อนร่วมทีมสองคนถูกมือสังหารจัดการและเคลลี่เป็นคนเดียวที่รอดออกมาได้แต่เขาต้องสูญเสียทุกคนราวกับการตายทั้งเป็น เขานั้นได้กับการบอกเล่าจากเพื่อนและผู้บังคับบัญชา ร้อยโทคาเรน เกรียร์ บางคนมีความเกี่ยวกันกับหน่วยข่างรองของรัสเซียเพียงเล็กน้อยและกำลังถูกซีไอเอฝังไว้ด้วยความหวังว่าจะระงับความตึงเครียด แต่เมื่อแรงโมโหที่จัดเต็มอยู่ภายในเขาจำต้องไล่ล่าล้างแค้นด้วยเลือดกับสิ่งที่พวกมันทำไว้

 

นักแสดงอย่างไมเคิล บี จอร์แดนนั้นค่อนข้างทำออกมาได้ดีในบทบาทของจอห์น เคลลี่ ฉากแอ็คชั่นแลฉากตัวละคร สามารถสัมผัสได้ถึงความโกรธและความสิ้นหวังที่แทบจะไม่สามารถควบคุมมันได้ผลักดันให้เขาทำในสิ่งที่เขาทำ ฉากต่อสู้มีการจัดฉากที่ค่อข้างดีและใช้พื้นที่ทางภูมิศาสตร์พิเศษได้ดีให้ความรู้สึกถึงน้ำหนักและผลกระทบและผู้กำกับโซลิมาก็วางจุดเน้นของแอ็คชั่นให้ถูกต้องเพื่อฉากต่างๆที่ผู้กำกับและทีมงานทำเอาไว้ เรื่องราวดำเนินไปอย่างเข้มข้นและทำให้คนดูตื่นตาตื่นใจไม่น้อย

Tom Clancy’s Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น บรรยายไทย
Tom Clancy’s Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น บรรยายไทย

Tom Clancy’s Without Remorse โครงเรื่องดีแต่ไม่ได้ทำออกมาดีและทำให้ว้าวขนาดนั้น แม้จะมีนักแสดงและทีมงาน หนังใหม่ออนไลน์ ที่มีความสามารถแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาจบลงด้วยหนังแอ็คชั่นแบบกลางๆไม่ได้มีอะไรตื่นเต้นและการจรรกรรมที่ล้าสมันและคาดเดาได้ นักแสดงในหนังค่อนข้างที่จะโดดเด่นและพาคนดูไปได้จนสุดทางของหนัง แต่ถ้าถามว่าหนังมีความแปลกใหม่อะไรหรือเปล่า บอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่และมันก็จบแบบธรรมดาทั่วๆไป แต่ความประทับใจสุดอาจเป็นฉากแอ็คชั่นสาดกระสุนที่อัดแน่นไปด้วยฉากทริลเลอร์