ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต: คืนล่าฆ่าไม่ผิด พากย์ไทย

 รีวิวหนัง The Purge Anarchy คืนอำมหิต คืนล่าฆ่าไม่ผิด

สำหรับหนังเรื่องนี้ที่ยังเป็นหนังล้างบาปในดวงใจอยู่เสมอมา นี่เราได้เอาจุดเริ่มต้นของมันมานำเสนอให้ได้ติดตามรับชมกันซะเลย หลังจากที่เราได้รีวิวภาคอื่นไปก่อนหน้านี้แล้ว จะว่าไปมันเป็นหนังหลายภาคแบบ ซีรี่ย์ออนไลน์ ที่น่าติดตามดูมันตั้งแต่ภาคเริ่มต้นยันภาคสุดท้าย อนาคตอันใกล้ที่อาชญากรรมอยู่ในระดับต่ำ มันเหมาะกับคอหนังทริลเลอร์ที่น่าสะพรึงกลัวไม่น้อยเลยแหละ

 

เริ่มต้นเรื่องราวของเราด้วยลีโอ (แฟรงค์ กริงโลจากกัปตันอเมริกา) ชายผู้รักสันโดษ นายสิบผู้สูญเสียลูกชายไปก่อนหน้าค่ำคืนนี้ เขาพกปืนและชุดเกราะด้วยความตั้งใจที่จะรอดชีวิตจวบจนรุ่งสางของเช้าวันใหม่ เขาเปน ชายผู้ที่มีเป้าหมายในใจด้วยภารกิจที่จะล้างแค้นสุด สยองขวัญ Horror คนที่ทำให้เขาต้องพบเจอกับความสูญเสียนั้น “The Purge” เมื่ออาชญากรรมทั้งหมด รวมถึงการฆาตกรรมถูกกฎหมายเป็นเวลา 12 ชั่วโมงเพื่อให้สังคมได้รับการปล่อยตัวในค่ำคืนที่น่าสยดสยองนี้

The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต: คืนล่าฆ่าไม่ผิด พากย์ไทย
The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต: คืนล่าฆ่าไม่ผิด พากย์ไทย

ซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวแซนดินที่ต้องเผชิญกับกลุ่มนักศึกษาที่กำลังไล่ตาม ชายคนหนึ่งในคืนแห่งการล้างบาปซึ่งครอบครัวได้อนุญาตให้เข้าไปในบ้านของพวกเขาหลังจากปิดเมือง The Purgers (Rhys Wakefield) พยายามบุกเข้าไปในบ้านของครอบครัวหนึ่งทำให้เจมส์และแมรี่ปกป้องลูกๆของเขาจากผู้บุกรุกเพื่อเอาชีวิตรอดในคืนนี้ ปัญหาหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือสถานที่ตั้งในขณะที่ความสนใจเต็มไปด้วยข้อบกพร่องและช่องโหว่ที่ทำให้แนวคิดทั้งหมดมันดูไร้สาระเช่นจะเกิดอะไรขึ้นกับฆาตกรต่อเนื่องและอาชญากรที่กำลังออกตามล่าในคืนนี้ 364 วันที่เหลือจนกว่าจะถึงการกวาดล้างครั้งต่อไปเช่นกันจะเกิดขึ้นถ้ามีคนหัวใจวายในคืนนั้นเป็นเพียงกรณีของความโชคร้ายที่คุณเลือกคืนผิดที่จะต้องการรักษาพยาบาล เมื่อคืนแห่งความโหดร้ายได้เกิดขึ้นมันจึงเป็นการเปิดเรื่องที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว สำหรับหนังเรื่องนี้เรามองว่ามันเป็นหนังที่มีความสนุกสนานและเอาแน่เอานอนกับสถานการณ์ไม่ได้เลยทีเดียวมันเป็นหนังระทึกขวัญชวนขนหัวลุกที่เราค่อนข้างจะชื่นชอบและได้ติดตามรับชมมันทุกภาคเลยทีเดียว

The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต: คืนล่าฆ่าไม่ผิด พากย์ไทย
The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต: คืนล่าฆ่าไม่ผิด พากย์ไทย

แนวคิดเบื้องหลังการล้างแค้นหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนแรกของการล้างบาปจากมุมมองและสถานการณ์ต่างๆแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กับกลายเป็นเรื่องราวการบุกรุกบ้านทั่วไปที่ถึงแม้จะทำได้ดีแต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่เราไม่เคยเห็นในภาพยนตร์อีกหลายเรื่องการล้างแค้นในท้ายที่สุดดูเหมือนจะเป็นเพียงหลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะหยุดคำถามเก่าเก่าที่ทำไมพวกเขาไม่โทรหาตำรวจ ? ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เคดิตภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมีหัวข้อที่ถูกมองว่าเป็นเพียงข้ออ้างสำหรับชนชั้นสูงในการกำจัดคนจนกับเพื่อนโดยผู้โจมตีทุกคนที่สวมเสื้อคลุมของโรงเรียนบุคคลที่พวกเขากำลังไล่ติดป้ายห้อยคอที่คอของเขาซึ่งผลงานทำออกมาได้ค่อนข้างดี มันเป็นหนังที่ชวนแล้วระทึกขวัญจริงๆและอยากให้ใครที่ยังไม่เคยติดตามรับชมมันก็อย่าได้พลาดแม้แต่วินาทีเดียวของหนังเรื่องนี้

 

หนึ่งหนังสยองขวัญเรื่องโปรดที่ได้ติดตามมันมานานแล้วและมีโอกาสกลับมา ดูซีรี่ย์พากษ์ไทย เรื่องนี้อีกครั้ง โดยรวมๆก็เป็นที่แท้จริงชัดอยู่แล้วมันเป็นหนังฆ่าไม่เลือกหน้าเพียงแค่มีเวลาให้พวกอาชญากรรม มันเป็นช่วงเวลาที่ต้องสงสัยและน่ากลัวอยู่หลายๆครั้ง เอาจริงๆมันออกไปในทางจิตวิทยาอีกหนึ่งประเภท มันเป็นหนังที่น่าติดตามรับชมและใครที่ไม่ชอบหนังแนวๆนี้ก็ต้องเปิดเลื่อนออกไปเลย นี่มันหนังสายดาร์กฆ่าคนบริสุทธิ์แบบไม่คิดชีวิตกันเลยทีเดียว