ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

The Negotiation (2018) เกมเดิมพันชีวิต พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Negotiation เกมเดิมพันชีวิต (2018)

เกาหลีเกาใจอีกครั้ง ไม่กี่วันมานี้ได้ยินข่าวของสองนักแสดง “ฮยอนบิน”และ “ซนเยจิน” ได้แต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อยบรรยากาศอบอุ่นสุดและยินดีไปกับเขาทั้งสอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นการมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกนี่อาจจะเป็นการพบรักของทั้งคู่หรือเปล่า แต่เมื่อมี ซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่องหนึ่ง “Crash Landing on You” ทั้งสองกลับมาพบปะกันอีกครั้ง “The Negotiation” หนังน่าดูที่อยากให้ทุกคนได้กลับมาติดตามรับชมมันอีกสักครั้ง

 

สำหรับเรื่องนี้จะมาในรูปแบบชวนทุกคนไปติดตามความ ระทึกขวัญ Thriller เล่าถึงปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิเศษในเหตุการณ์วิกฤติที่มีผู้ก่อการร้ายจับคนบริสุทธิ์เป็นตัวประกันและหวังจะเรียกร้องความต้องการบางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมนี้จะถูกฝึกทักษะการจัดการเพื่อเจรจาต่อรองอย่างมีประสิทธิภาพ มีเป้าหมายคือช่วยตัวประกันและส่งต่อการจัดการคนร้ายให้ทีมติดอาวุธ

The Negotiation (2018) เกมเดิมพันชีวิต พากย์ไทย
The Negotiation (2018) เกมเดิมพันชีวิต พากย์ไทย

เรื่องราวของ ซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่องนี้ว่ากันไปด้วยตรงๆตามชื่อเรื่อง The Negotiation เกมเดิมพันชีวิต พล็อตของหนังที่จะเน้นไปถึงการฏิบัตการของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิเศษในเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่มีผู้ก่อการร้ายจับคนบริสุทธิ์เป็นตัวประกัน หวังเรียกร้องความต้องการบางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมนี้จะถูกฝึกทักษะการจัดการเพื่อเจรจาต่อรองอย่างมีประสิทธิภาพ มีเป้าหมายคือช่วยตัวประกันและส่งต่อการจัดการคนให้ทีมติดอาวุธ การเริ่มต้นที่มันไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ มันเป็นชะงักจากการแทรกแซงของเลขากงที่มีอารมณ์ฉุนเฉียวเมื่อไม่ได้ดั่งใจ ทำเอาเธอเกือบถอนตัวกลางคันแต่กลับช็อคเมื่อพบว่าตัวประกันว่าเป็นหัวหน้าจองและยังมีตัวประกันอีกคนเป็นชายนักข่าว อีซังม๊ก (จองอินกยอม) ที่ถูกจับเพราะไปติดตามสืบข่าวมินแทกูถึงเมืองไทยและก็ได้กลับมาทำหน้าที่ของตัวเองต่อและมินแทกูเองก็พึงพอใจที่จะพูดคุยกับฮาแชยุนมากกว่าที่จะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรอง มี NIS เข้ามาเอี่ยวด้วยเพราะอะไรเป้าหมายการจับตัวประกันครั้งนี้ มันจะเป็นการเรียกร้องให้นำตัวคนที่มินแทกูต้องการมาที่หน้ากล้อง และต้องตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้และซึ่งจะนำไปสู่เป้าหมายของมินแทกู

The Negotiation (2018) เกมเดิมพันชีวิต พากย์ไทย
The Negotiation (2018) เกมเดิมพันชีวิต พากย์ไทย

คำถามเยอะแยะต้องตามไปลุ้นดูต่อในเว็บหนัง สถานการณ์จะบวกถึงความตึงเครียด ความกดดัน ทั้งการเพิ่มตัวประกันผู้บริสุทธิ์ การทำร้ายตัวประกัน การบีบคั้นเรื่องเวลาแต่ในขณะเดียวกันความจริงก็จะค่อยๆออกมาแบบทีละนิด ผ่านความจริงที่ตัวละครได้จากการถูกบีบบังคับมาเจอตัว ผ่านการสืบเสาะของทีม การปะติปะต่อเรื่องราวได้มันมีจุดที่น่าสนใจอยู่มาก การแสดงของนักแสดงนำทั้งสองที่น่าชื่นชมและอยากให้คอหนังเกาหลีแนวระทึกขวัญนี้มาติดตามกันอีกสักครั้งในช่วงวันหยุดที่กำลังมาถึง

 

สรุปเลยละกันว่าหนังเรื่องนี้ควรค่าแก่การดูไม่น้อยเลย มันเต็มไปด้วยลีลาของการดำเนินเรื่องที่ค่อยจะเปิดเผนมันออกมาทีละนิดทีละหน่อยแล้วค่อยเอามาเชื่อมโยงเรื่องราวให้มันมาบรรจบกันที่ปลายทาง โดยมีบางสิ่งบางอย่างให้ว้าวอีกเป็นช่วงๆก่อนจะมาระเบิดตู้มทีเดียว ส่วนใหญ่แล้วหนังเกาหลีก็ชอบทำให้มันออกมาเป็นรูปแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่สมเหตุสมผล ใครที่เป็นคอหนังสืบสวนสอบ ปริศนาต่างๆที่หักมุมไปมาเยอะก็คงพอที่จะจับทางมันได้ หนังมันโดดเด่นไปด้วยนักแสดงทั้งสองเป็นอย่างมากและหนังในบางฉากมีการมาถ่ายทำที่เมืองไทยอีกด้วย ถือว่าเรื่องนี้โดยรวมแล้วเป็น หนังเกาหลี ที่น่าติดตามและสนุกไม่เบา ใครเป็นแฟนตัวยงของนักแสดงทั้งคู่ก็ไม่ควรจะพลาด