The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย
The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย

The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย

 รีวิวหนัง The Big Short เกมฉวยโอกาสรวย (2015)

บอกเล่าเรื่องราวของบุคคล 4 คนที่เข้ามาพัวพันกันหลังจากมองเห็นช่องโหว่ว่าเศรษฐกิจของสหรัฐ กำลังจะประสบกับวิกฤติอสังหาริมทรัพย์และสินเชื่อฟองสบู่ในขณะที่รัฐบาลและซื้อกลับมองไม่เห็นพวกเขาเกิดไอเดียในการลงทุนที่ทำให้จมดิ่งลึกเข้าไปในระบบ ธนาคารสมัยใหม่ที่ทำให้เขาต้องตั้งคำถามกับทุกคนและทุกอย่าง จะว่าไปสำหรับใครที่ต้องการจะติดตามดู ซีรี่ย์ออนไลน์ ทางเว็บของเราที่พร้อมจะอ้ารับให้ทุกคนมารับชมรับฟังความสนุกสนานไปด้วยกัน

 

มันคือหนัง ดราม่า Drama ชีวประวัติของอเมริกันกำกับโดยอดัม แมคเคย์ อิงจากหนังสือปี 2010 ที่แสดงให้เห็นว่าวิกฤตทางการเงินในปี 2550-2551 เกิดจากฟองสบู่ที่อยู่อาศัยของสหรัฐอเมริกาอย่างไร หนังที่ขึ้นชื่อในการใช้เทคนิคที่แปลกใหม่ในการอธิบาย ความบันเทิงที่การันตีด้วยผลงานการเข้าชิงรางวัลออสการ์กว่า 6 สาขารางวัลเลยทีเดียวแบบนี้ควรพลาดได้อย่างไร

The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย
The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย

นี่อาจไม่ใช่ ซีรี่ย์ออนไลน์ ที่ใครหลายคนจะต้องดูแต่มันเป็นหนังดีในความจริงและขณะที่ยังไม่เฟอร์เฟคแต่ก็สมควรได้รับเสียงชื่นชมโห่ร้องที่ได้รับ ไม่ใช่หนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปีสำหรับแต่ก็ใกล้เคียงมาก โดยมีสิ่งที่ดีมากมายและมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม “The Big Short” กล่าวถึงหัวข้อที่จำเป็นต้องได้รับการบอกเล่าและมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันและพบว่าตัวเองชื่นชมวิธีที่มันเข้าใกล้ สร้างบางสิ่งที่มีคุณภาพสูงมากในฐานะของหนังโดยรวม โครงสร้างของหนังเรื่องนี้อาจซับซ้อนเล็กน้อยและไม่ง่ายเสมอไปที่จะติดตาม ไม่เคยไม่สอดคล้องกันเช่นนี้ บางครั้งอาจไม่ชัดเจนอย่างที่ควรจะเป็นไปเสมอไป แน่นอนว่ามันจะได้ประโยชน์จากการทำน้อยกว่าที่เคยทำ บางทีอาจจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากนักและมีตัวละครน้อยลง อย่างไรก็ตามสำหรับนะหนังสร้างมาอย่างดีด้วยการถ่ายภาพที่ลื่นไหลเป็นส่วนใหญ่แม้ว่าจะมีภาพสั่นไหวแปลๆที่เบี่ยงเบนความสนใจเล็กน้อยแต่มีการใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างดีนอกจากนี้มันยังถูกกำกับอย่างมีชั้นมีเชิง โดยรักษาสิ่งต่างๆเกี่ยวข้องตลอดความยาวมากกว่าสองชั่วโมงดำเนินไปในลักษณะที่มันคุ้มค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก

 

นักแสดงทุกคนถ่ายทอดบทบาทออกมาเป็นอย่างดี การแสดงที่แหวกแนวของคริสเตียน เบล ทำให้เขา ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และไรอัน กอสลิ่งมีบทบาทที่ท้าทายยิ่งกว่าและจำเป็นต่อการล่อเหยื่อให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้และเขาก็เป็นที่น่าหมั่นไส้ได้ดี ไม่ใช่ด้านที่เราเห็นอะไรมากมายจากเขา มันก็ทั้งน่าสนใจและคนดูไม่เบื่อหน่าย แม้ว่าหนังจะไม่ได้โดนใจคอหนังทั่วไปแต่มันสามารถที่จะการันตีให้เราได้รับชม แบรด พิตต์ที่โดดเด่นในผลงานการแสดงก็ปรากฎอยู่ในหนังเรื่องนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้ทุกคนได้มาดูกันเอาเอง

The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย
The Big Short (2015) เกมฉวยโอกาสรวย พากย์ไทย

สำหรับสคริปต์เป็นหนึ่งในเหตุผลที่หนังเรื่องนี้ทำได้ดีและสมควรได้รับรางวัลออสการ์ มันขับเคลื่อนไปด้วยดี ในการให้ความบันเทิงให้ข้อมูลและทำให้มันตึง ฉลาดและทำให้ใครๆรู้สึกถึงอารมณ์ที่ถูกต้อง แม้ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้าง แต่เรื่องราวก็ยังคงน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ หนังที่จริงตัง กล้าหาญและไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะนำไปถ่ายทำแต่เป็นหัวข้อที่เกี่ยวข้องและสำคัญที่ต้องบอก The Big Short ทำได้ดีมากในด้านนี้มันมีส่วนร่วมอยู่เสมอและมันก็ตลกและให้ข้อมูล ทำให้รู้สึกตกใจ โกรธและอารมณ์ดีเมื่อเหตุการณ์ต่างๆคลี่คลาย หนังเก่าเล่าใหม่เรื่องที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป โดยรวมแล้วเชื่อว่าการ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องนี้ทำได้ดียอดเยี่ยมเลยอยากเอามาบอกต่อยังไงล่ะ