ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)

รีวิวหนัง Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)

Silence ศรัทธาไม่เงียบ แค่ชื่อเราก็รู้ได้เลยว่ามันต้องเป็นหนังที่เกี่ยวกับความเชื่อและเคารพบางสิ่งบางอย่าง แน่นอนเรานึกถึงพระเจ้า ผลงานผู้สร้างหนัง มาร์ติน สกอร์เซซี่ ชาวอิตาลี – อเมริกัน ทั้งกำกับและเขียนบทขึ้นมาควบคู่กัน เขาคนนี่นั้นมีผลงานหนังมากมายและค่อนข้างที่จะได้กระแสตอบรับที่ดี ตอนแรกเราว่าจะหา ซีรี่ย์ออนไลน์ แต่ดันไปเจอหนังเรื่องนี้ก่อนเลยหยิบมันมาแชร์ต่ออีกที แน่นอนว่านี่คือการดัดแปลงเนื่องจากงานนี้มาจากนักเขียนอีกหนึ่งคนที่ได้เจาะลงเข้าไปในดินแดนเอเชียที่นี่

 

มันเป็นหนังชีวิตที่เดินทางในสาย ดราม่า Drama ของการถกเถียงในประเด็นที่ข้องแวะกับศาสนาและรวมถึงการเมืองการปกครอง ความมั่งคงในหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับวาระแอบแฝงซ่อนเร้น เรียกร้องความไหวตัวและเท่าทันทั้งจากตัวละครและผู้ชม ศาสนาของใครดีกว่าของใครดังที่พระเยซูอิตกล่าวเอ่ย พระพุทธเจ้าก็ไม่ได้วิเศษไปกว่าคนธรรมดาสามัญที่ท้ายสุดก็ต้องตาย “ไม่เหมือนกับพระผู้สร้างของเรา”

Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)
Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)

ไม่บ่อยเลยที่เราจะหยิบเอา ซีรี่ย์ออนไลน์ ที่เกี่ยวกับศาสนามานำเสนอให้คุณผู้ชมได้ติดตามกัน จุดเด่นที่น่าสนใจก็คงจะเป็นนักแสดงที่เราได้เห็นผลงานการแสดงของเขามาหลายเรื่องโดยเฉพาะหนังเรื่อง Spiderman และ Taken ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทของพวกเขาทั้งคู่ พร้อมยังมีผู้กำกับที่มากความสามารถมากำกับหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้มีเวลา ในการดำเนินเรื่องเกือบสามชั่วโมงมันจะไม่ดูน่าเบื่อไปรอสำหรับการดูหนัง ที่มีความยาวขนาดนี้ แน่นอนมันใช้แถมยังเป็น เรื่องราวที่เกี่ยวกับศาสนาอีก แต่มันสามารถคว้าคะแนนจาก นักวิจารณ์ ไปเกินกว่าครึ่ง ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับบางคนความยาวที่ยาวมากไม่ใช่ปัญหาในภาพยนตร์แต่สำหรับเราคิดว่ามีแน่เพราะมันนานแบบนี้อาจทำให้น่าเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฟิล์มโลดโผนอย่างต่อเนื่องเพียงพอที่จะพิสูจน์ความเหมาะสมไม่มีการเป็นจังหวะช้าลงเมื่อมักมีเหตุผลที่จะเป็นเช่นนั้น

Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)
Silence ศรัทธาไม่เงียบ (2016)

หนังเรื่องนี้จะเห็นได้ชัดว่าการเว้นจังหวะนั้นเป็นไปโดยเจตนาและไม่ใช่ปัญหาเลยเพราะหนังเรื่องนี้สร้างขึ้นมาได้ดีเพียงใดและมันทำอะไรกับพล็อตเรื่องของมัน โดยส่วนตัวคิดว่าช่วงแรกของหนังเรื่องนี้บางส่วนอาจถูกตัดแต่งหรือสั้นขึ้นเนื่องจากมีส่วนที่ยืดเยื้อโดยไร้จุดหมายซึ่งค่อนข้างที่จะซ้ำซาก จุดที่หนังสร้างขึ้นนั้นชัดเจนมากแต่ในสองสามจุดเหล่านี้มันเหมือนกับไม่รู้ว่าจะหยุดมันอย่างไรจนออกทะเลไปเลย แต่ในทางกลับกันนั้นดูน่าทึ่งไม่มีคำใดจะบรรยายว่าการถ่ายภาพยนตร์งดงามเพียงใดและก็สมควรที่จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

 

ความคิดและความตั้งใจอย่างมากในการสร้างแรงกระตุ้นอารมณ์ที่รุนแรงมาก มันไม่ใชหนังที่ใครก็ได้จะเลือกเอามาติดตามรับชมนะในความคิดของเรา มันเป็นหนังความเชื่อและศาสนาที่มีเนื้อหาเข้มข้นไม่เบา หนังยาวจริงและมันก็มีช่วงที่น่าเบื่ออยู่บ่อยๆ เรื่องราวค่อนข้างที่จะโลดโผน การแสดงภาพที่มีผลกระทบอย่างเต็มที่และมีธีมที่ซับซ้อนซึ่งได้รับการสำรวจอย่างกว้างขวาง ผลงานการแสดงของนักแสดงนำก็ทำออกม่ได้ดี มองเห็นเรื่องราวที่ตรงจุดสำคัญ โดยสรุปแล้วมันเป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูเฉพาะกลุ่มเท่านั้น จะได้สัมผัสและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างไม่มีวันลืม งานเขียนบทที่รวบรัดและตัวละครที่เฉียบคม แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ขณะที่อดัม ไดรเวอร์อารมณ์เสียอย่างแรงกับเลียม นีสัน Silence ศรัทธาไม่เงียบ หนังน่าดู ที่เอาขึ้นมาบอกต่อนี้จะสามารถทำให้คุณตัดสินใจดูมันได้หรือเปล่ามันก็ขึ้นอยู่กับความอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมหนังแนวใหม่ๆให้กับตัวเราเอง