รีวิวหนัง Rogue One A Star Wars Story (2016)

ดูเหมือนพวกกบฏต่อต้านจักรวรรดิทั้งหมดจะสูญเสียไปเมื่อพวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของสุดยอดอาวุธใหม่ คือ “เดธสตาร์” เมื่อค้นพบจุดออกที่เป็นไปได้ในการก่อสร้างแล้ว กลุ่มพันธมิตรกบฏจะต้องเริ่มภารกิจที่สิ้นหวังเพื่อขโมยแผนการของเดธสตาร์อนาคตกาแลคซี่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความสำเร็จของมัน ซีรี่ย์ออนไลน์ ภาคแยกชุดใหม่ของ Star Wars ที่มันเป็นภาพยนตร์กวีนิพนธ์ภาคแยกนี้ อยู่ระหว่างพรีเควลดิจิทัลที่น่าผิดหวังของจอห์น ลูคัส ผลงานดั้งเดิมอย่างสตาร์วอร์สที่ชนะรางวัลของเขาอย่างเหมาะสม โอเปร่าอวกาศที่มืดมนและเต็มไปด้วยอารมณ์ของผู้กำกับชาวอังกฤษ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด เชื่อมช่องว่างระหว่างมนต์เสน่ห์แห่งยุค 70 แบบเก่ากับเวทย์มนตร์แห่งศตวรรษที่ 11ล้ำสมัยของซีรีย์ที่ยังคงพัฒนาอยู่นี้แม้จะใช้ CGI ล้ำสมัยเพื่อเติมชีวิตเทียมที่แปลกประหลาดให้กับตัวละครที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นอีกเลย

 

ยานอวกาศของกบฏซึ่งโจมตีจากท่านที่ซ่อนเร้นได้รับชัยชนะครั้งแรก ในการต่อสู้กับจักรวรรดิกาแลคซี่ที่ชั่วร้าย จัดทำภาพวาดตอนต้นของภาพยนตร์ดั้งเดิมของลูคัสในปี 1977 ในระหว่างการสู้รบสายลับกบฏสามารถขโมยแผนลับของเดธสตาร์อาวุธสูงสุดของจักรวรรดิ จากแหล่งข้อมูลที่น้อยนิดเช่นนี้ นักเขียน Rogue One (สี่คนได้รับเครดิต) ได้สร้างเรื่องราวที่น่าประหลาดใจซึ่งวีรบุรุษและคนร้ายในสมัยก่อนได้รับการไกล่เกลี่ยด้วยเฉดสีเทาที่ขุ่นมัวในทางดนตรีการเปิดเรื่องที่น่าดึงดูดความสนใจ ความ แฟนตาซี Fantasy นำเราไปสู่หาดทรายสีดำของลาห์มูที่ซึ่งออร์สัน เรียกร้องให้กาเลนกลับมาช่วยจักรวรรดิสร้างการรักษาสันติภาพสุดยอดอาวุธ

Rogue One A Star Wars Story (2016)
Rogue One A Star Wars Story (2016)

หากใครกำลังสับสนระหว่างความสงบและความหวาดกลัว อาร์โซประท้วงซึ่งเครนนิคเยาะเย้ยคุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง ลูกสาวตัวน้อยของออร์โซ จินถูกเลี้ยงมาโดยซอร์ เกอร์เรร่าลูกสาวจอมวายร้ายที่หนีการจับกุมซึ่งเธอได้รู้ความจริงอันโหดร้ายเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อหาสาเหตุ เราสามารถยืนดูธงจักรวรรดิที่ปกครองทั่วทั้งกาแล็กซี่ได้หรือไม่ ร้องขอให้ซอว์เมื่อจริงกลับมาสู่วงโคจรของเขาในอีกหลายปีต่อมาตอนนั้นเขากลายเป็นคนขี้เหงาและโดดเดี่ยวและรับบทโดยเฟลิซิตี้ โจนส์ คำตอบของเธอและไม่ใช่ปัญหาถ้าคุณไม่มองขึ้นไป

 

การปลูกยืนยันสาวที่ดื้อรั้นของเธอ ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นผู้นำการต่อต้านในการค้นหาแผนเดอะสตาร์เหล่านั้น แอสเวิร์ทยอมให้จริงมีเวลาเหลือเฟือที่จะหาเท้าของเธอเช่นเดียวกับเอเลียสของเจมส์คาเมรอน ภาพยนตร์เรื่องโรควันเป็นภาพยนตร์สงครามที่สร้างขึ้นจาก วิวัฒนาการของนางเอกที่เก่งกาจและโจนส์ก็มีความเจ็บปวดและการแก้ปัญหา ในลักษณะเดียวกัน ริชเพลย์ ของวีเวอร์แม้ว่าฉากการต่อสู้ของกงโฮ จะทำให้เกิดภาพลักษณ์แห่งความโกลาหลของนอร์มังดีและเวียดนาม แต่เอ็ดเวิร์ดทำให้เราจดจ่อไปกับใบหน้าของนักแสดงนำของเขา ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายที่ทำให้หัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้เด่นได้อย่างแท้จริง

Rogue One A Star Wars Story (2016)
Rogue One A Star Wars Story (2016)

เป็นภาคก่อนของสตาร์ วาร์ในปี 1977 เผยให้เห็นว่าเจ้าหญิงเอร่า ผู้กบฏได้รับแผนการของสเตชั่นเดธสตาร์ที่ทรงพลังของแอมไพร์ที่กลุ่มกบฏจากกลุ่มกบฏได้ขโมยมาได้อย่างไร หลังจากนั้นเธอก็จะซ่อนพวกมันไว้ในความทรงจำของอาร์ทูดีทู เนื้อเรื่อง หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ไม่เป็นต้นฉบับและคาดเดาได้แต่ให้ความบันเทิงอย่างมากสำหรับแฟนๆของเทพนิยายแฟรนไชส์ที่อ่อนล้า เฟลิซิตี้ โจนส์ ผู้น่ารักแสดงเป็นตัวละครที่น่าสนใจในส่วนที่เหลือของนิยายเรื่องนี้ เราคิดว่ามันเป็นหนังที่ควรค่าแก่การดู เราถือว่าให้คะแนนไป 7/10