ซีรี่ย์ออนไลน์
ซีรี่ย์ออนไลน์

Mr. Bean’s Holiday | มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา (2007)

รีวิวหนัง Mr. Bean’s Holiday พักร้อนนี้มีฮา (2007)

ตำนานหนังตลกในดวงใจที่ลืมตาและจำความได้ก็มีหนังมิสเตอร์บีนนี่แหละที่เป็นเพื่อนรู้ใจมาโดยตลอด แต่นี่มันเป็นหนังไม่ใช่แบบซิทคอม มันได้ใส่เนื้อหาที่ดูเอาจริงเอาจังและสามารถที่จะเข้าถึงกันได้ง่ายๆ กำกับโดย Steve Bendelack อิงจากซิทคอม ซีรี่ย์ออนไลน์ ประเทศอังกฤษ Mr. Bean การเดินทางในวันหยุดมิสเตอร์บีนผจญภัยในการเดินทางไปเมืองคานส์และเกิดเรื่องอลเวงมากมายระหว่างการเดินทาง

 

หนังที่มาพร้อมกับการอมยิ้มก่อนหัวเราะกับอาการ ตลก Comedy ที่อาจหยุกไม่ได้ มิสเตอร์บีน (โรแวน แอตกินสัน) ในวันที่ฝนตกโปรยปรายในอังกฤษดีใจอย่างมากที่ได้จับสลากรางวัลที่ 1 ในโบสถ์แถวบ้าน รางวันนั่นคือการไปพักผ่อนนานหนึ่งอาทิตย์ในทางตอนใต้ของฝรั่งเศสพร้อมกับกล้องวิดีโอตัวใหม่อีกหนึ่งตัวและเงิน 200 ยูโร เขาจะได้ไปพักผ่านที่เมืองคานส์ ในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุด

Mr. Bean’s Holiday | มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา (2007)
Mr. Bean’s Holiday | มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา (2007)

Mr. Bean’s Holiday ซีรี่ย์ออนไลน์ นับว่าเป็นปีที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความบันเทิงให้กับคนดูไม่น้อยเลย เราได้เติบโตขึ้นมาพร้อมกับมิสเตอร์บีน ซื้อแผ่นซีดี ดีวีดีมาเต็มบ้านเลยทีเดียว ดูแล้วไม่เคยเบื่อเพราะมันตลกสามารถที่จะคลายเครียดได้ง่ายๆเลย สำหรับครั้งนี้เขาได้ถูกสร้างมาเป็นภาพยนตร์ตอนเดียวที่ฮาตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยทีเดียว ในตอนนั้นที่หนังออกมาใหม่ๆในปี 2007 สร้างรายได้ไปมหาศาล 232.2 ล้านดอลลาร์กันไปเลยจ้า สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นการอำลาอย่างมีชัยของโรแวน แอตกินสันต่อตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่เขาสร้างขึ้น เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่านักแสดงคนอื่นๆที่มีชีวิตอยู่ในวันนี้จะทำสิ่งนี้ได้ อันที่จริงมิสเตอร์บีนมันแทบจะไม่มีบทพูดเลยด้วยซ้ำเพียงแค่ใช้ภาษากายเท่านั้นเองซึ่งมันสร้างความประทับใจสุดยอดให้กับคนดูได้มากมาย นับถือการทำหนังของทีมงานพวกเขาจริงๆ มันเป็นหนังตลกที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เชื่อไหมว่าตอนนี้เราก็ยังติดตามดูมิสเตอร์บีนอยู่ประจำแม้ว่ามันจะมีตอนที่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็เหอะ แน่นอนว่าเด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่ได้คุ้นเคยกับเขามากแต่เชื่อสิอยากให้ลองดู ว่ามันสร้างเสียงหัวเราะได้ดีเลยทีเดียว

Mr. Bean’s Holiday | มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา (2007)
Mr. Bean’s Holiday | มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา (2007)

ความสนุกสนานที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับความบ้าบิ่นสุดเปิ่นของตัวละครอย่างมิสเตอร์บีน ที่มีลักษณะนิสัยบ้าๆบอๆ เพราะเขามาจากดวงดาวอื่นยังไงล่ะแน่นอนว่าเป็นเรื่องทุกคนในครอบครัวสามารถรับชมได้ ไม่มีอะไรมากมาย ภาษาหรือเรื่องติดเรทไม่มีทำให้ต้องขุ่นเคือง นี่เป็นเพียงเรื่องตลกห้วยๆแบบคลาสสิกเป็นอย่างมาก หนังแทบจะไม่มีบทพูดเลยด้วยซ้ำ มิสเตอร์บีน ชายที่น่าเอ็นดู เราสนุกกับหนังเรื่งอนี้มากมันสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้ดีคุ้มค่ามากๆสำหรับการดูมิสเตอร์บีนนำแสดงโดยโรแวน แอตกินสัน ที่ตอนนี้มองเขาผ่านมุมมองของตัวละครไปแล้วมองเขาเหมือนเดิมไม่ได้เลยจ้า

 

สรุปเลยละกันว่ามันเป็นอะไรที่ง่ายมากที่จะกด ดูหนัง เรื่องนี้แบบไม่ต้องคิดอะไรเลย ตัวละครที่ดึงดูดความสนใจของคอหนังไม่น้อย หนังเก่าเล่าใหม่ที่น่าสนใจเหมาะกับการอยู่บ้านดูกับครอบครัวเพื่อสร้างเสียงหัวเราะ การแสดงออกทางสีหน้าและร่างกายของตัวละครมันบ่งบอกถึงเสน่ห์บางอย่างที่อธิบายไม่ได้และเขาก็ทำออกมาได้อย่างเป็นที่น่าจดจำและมันจะเป็นหนังที่อยู่ในความทรงจำของเราตลอดไปเรื่อยๆเลย สุดท้ายนี้เพียงแค่คุณกดดูหนังเรื่องนี้ มันอาจสร้างความประทับใจอย่างไม่รู้ลืม