หนังเต็มเรื่อง
หนังเต็มเรื่อง

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

วันหยุดทั้งที่สำหรับใครที่ไม่ได้ออกไปไหนก็เชิญเข้ามาติดตาม หนังเต็มเรื่อง กันได้และอยากจะหยิบมันใส่มือให้กับคอหนังสงครามกันเลยทีเดียว หนังจากที่ได้นำเสนอหนังแอ็คชั่นไปเยอะแล้ว ครั้งนี้มาติดตามหนังสงครามกลางสนามรบกันบ้างดีกว่า นำแสดงโดยนักแสดงชื่ออย่างที่เขามาในบทบาทของทหารหนุ่ม นับได้ว่าหนังเรื่องนี้ได้เสียงตอบรับที่ดีไม่น้อยเลย เมื่อหนังเรื่องเก่าที่อยากให้คุณผู้ชมได้ลองเข้ามารับชมสงครามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนัง สงคราม War ดราม่าที่น่าจะต้องเข้มข้นไม่น้อยใช่ไหมล่ะ มันได้เล่าถึงเรื่องราวที่ว่า วีรบุรุษสมมรภูมิปาฏิหารย์ว่าด้วยเรื่องของเดลมอนด์ ที ดอส รับบทโดยนักแสดงแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ชายหนุ่มชาวอเมริกาที่ได้รับใช้ชาติในสงครามแต่ปฏิเสธความรุนแรงทุกรูปแบบและไม่แตะต้องปืนแม้แต่กระบอกเดียว เขาจึงถูกรุมกลั่นแกล้งจากบรรดาเพื่อนทหารด้วยกันอย่างหนักและเขาต้องทนทุกข์กับมันไปจนกว่าสงครามในครั้งนี้จะสิ้นสุดลงยังไงล่ะ

รีวิวหนัง

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ พากย์ไทย

หนังเต็มเรื่องเรื่อง Hacksaw Ridge นี้เป็นเรื่องจริงของเดสมอนด์ ที ดอส ผู้คัดค้านที่มีสัจจะในตัวเองซึ่งในยุทธการที่โอกินาวาโอซึ่งได้รับรางวัล Medal of Honor สำหรับความกล้าหาญอันเหลือเชื่อของเขาและคำนึงถึงเพื่อนทหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมมองทางศาสนาและจุดยืนต่อต้านการฆ่าของเขา เราเห็นบางสิ่งบางอย่างที่แสดงถึงความยากลำบากของ ดอส หลังจากสมัครเป็นทหารในกองทัพสหรัฐและพยายามจะเป็นแพทย์ในที่สุด เราก็ได้เห็นนรกบนดิน หนึ่งในการกระทำที่กล้าหาญที่สุดของมนุษย์ในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมา ซึ่งผลงานเรื่องนี้เป็นผลงานของเมล กิ๊บสันซึ่งทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม สิ่งที่เขาเข้าถึงหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ มันมีมุมมองที่น่าสนใจและน่าดึงดูดคนดูเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ยากลำบากของตัวละครผ่านการฝึกฝนต่อสู้และฉากสงครามภายใน เมื่อพูดถึงซีเควน์สงคราม หนังมีฉากที่โหดร้ายและบาดใจไม่น้อย ซึ่งชวนทำให้เข้าถึงอารมณำด้ดี ดอส ทำหน้าที่เป็นแพทย์จึงมีบางส่วนที่จำเป็นต้องผสมผสานความดราม่าเข้าไป ซึ่งตรงนี้แหละมันทำให้หนังสงครามดูเหมือนจะแตกต่างจากหนังเรื่องอื่น และอย่าลืมไปว่ามันยังมีเรื่องราวความรักเกิดขึ้นมาอีก

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ พากย์ไทย

นำแสดงโดยแอนดรูว การ์ฟิลด์ ซึ่งเขามารับบทบาทที่ท้าทายพลิกบทบาทพ่อหนุ่มสไปเดอร์แมนไปเลย ด้วยโอกาสที่มีคาแรกเตอร์ที่พร้อมจะเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงอยู่แล้วเลยมารับบทเป็นดอส ซึ่งเขาก็ทำมันออกมาได้ดีมาก การแสดงของเขาในฐานะเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของปีเลยก็ว่าได้และรางวัลของการแสดงก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมในตอนนั้น อย่าลืมไปว่าเราจะมีนักแสดงสมบทแต่ก็ไม่ได้โดดเด่นไปกว่าแอนดรูว์เลย เหมือนพวกเขามาเติมเต็มคามสมบูรณ์ให้กับหนังอยู่แล้วและเสริมด้วยแอนดรูว์เข้าไปมันเลยทำให้หนังดีขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม แต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้อยากให้ทุกคนต้องคาดหวังอะไรจนเกินไปกว่าการดูหนังแบบสนุกๆเช่นนี้

 

เอาเข้าจริงๆแล้วมันกลับไม่ใช่หนังสงครามสาดกระสุนอย่างที่คิดเอาไว้ มันเอามาบังหน้าเรื่องราวความดราม่าทั้งนั้น แต่โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยบางสิ่งบางอย่างที่สะท้อนถึงความเป็นมนุษยธรรมที่มีต่อเพื่อน มนุษย์ด้วยกัน แต่สำหรับใครบางคนที่ไม่ได้มีจิตสำนึกก็คงจะเป็นเช่นกันอยู่เสมอไม่อาจเปลี่ยนแปลง กับการ ดูหนังฟรี สงครามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่าที่มิอาจหลีกเลี่ยงไปได้ ขอชื่นชมผลงานการแสดงของเหล่าดารานักแสดงจริงๆที่เข้าได้ถึงบทบาทที่น่าดึงดูดใจได้ไม่น้อย